Mẫu email marketing chào mừng tạo thiện cảm với khách hàng

Mẫu email marketing chào mừng tạo thiện cảm với khách hàng

 

Hãy tạo ấn tượng với khách hàng qua email chào mừng - "cột mốc" đánh dấu sự thiết lập mối quan hệ giữa bạn với người đăng ký nhận thông tin từ bạn.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu email chào mừng ấn tượng, nhưng trước đó chúng ta hãy tìm hiểu đôi chút về loại email này nhé!

Định nghĩa email chào mừng

Mẫu email chào mừng

Không nên bỏ qua cơ hội tạo thiện cảm với khách hàng qua email chào mừng

Email chào mừng là thông điệp của doanh nghiệp tự động được gửi đến những người đăng ký hoặc khách hàng mới để chào đón họ.

Email này sẽ thay bạn nói “xin chào” với những người dùng mail, nhắn gửi lời cám ơn, xác nhận họ đã đăng ký thành công.

Không chỉ vậy, email chào mừng còn cung cấp thêm thông tin có giá trị, là cơ hội giúp khách hàng và người đăng ký mới hiểu rõ về doanh nghiệp ngay từ khi bắt đầu tương tác với bạn.

>> Các mẫu email dành cho Marketer

Mẫu email marketing chuyên nghiệp giới thiệu sản phẩm

Mẫu email chúc mừng sinh nhật khách hàng

Số liệu thống kê trong email marketing cho thấy email chào mừng có tỷ lệ nhấp và tỷ lệ mở vượt trội các kiểu email khác, dẫn đến khả năng chuyển đổi subscriber thành khách hàng cao hơn, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Những nội dung nên có trong email chào mừng

Tiêu đề rõ ràng

Từ “chào mừng” nên được xuất hiện ngay từ tiêu đề để giúp khách hàng không nhầm lẫn email chào mừng của doanh nghiệp với hàng tá thư khác trong inbox.

Gợi ý người dùng hành động

Email chào mừng nên được đính thêm nút CTA dẫn tới trang bán hàng hay những bài viết thú vị, hướng khách hàng tìm hiểu thêm những thông tin hay nhất của bạn.  

Ngoài ra, những đường link tài khoản mạng xã hội của bạn trong email chào mừng cũng tạo điều kiện cho người nhận mail chủ động tìm hiểu thêm về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Một món quà hấp dẫn

Mọi người thường có xu hướng thích được tặng quà. Một phần quà nho nhỏ nhưng hữu lợi ích, tiện dụng sẽ khiến người đăng ký hào hứng với email chào mừng của bạn hơn.  

Vì thế, một coupon hay mã giảm giá cho lần đầu mua hàng rất có thể sẽ đem lại cho bạn nhiều khách hàng mới và giúp bạn tăng doanh thu đấy!

Hình ảnh đẹp, ấn tượng

Hình ảnh thường được chú ý đến nhanh hơn và ghi nhớ lâu hơn so với các câu chữ. Các hình ảnh và màu sắc đã được chứng minh có tác động đến cảm xúc của con người theo những cách khác nhau.

Do đó, đừng quên chọn hình ảnh thật bắt mắt - có thể vui nhộn một chút, để email chào mừng của bạn tạo cảm giác thân thiện, gần gũi, dễ đi vào lòng khách hàng nhé!

Mẫu email chào mừng khách hàng vừa đẹp vừa độc

Ngay bây giờ, mời bạn tham khảo một số mẫu email chào mừng để phần nào biết thêm cách làm email marketing của các nhãn hàng nhé!

Mẫu email chào mừng

Mẫu email chào mừng của Claire's

Font chữ sinh động, khung màu cầu vồng cùng những cô gái rạng rỡ trong các tấm "hình thẻ" - mẫu email chào mừng của Claire's đem lại cảm giác thật nhẹ nhàng và vui vẻ, phải không nào? 

Mẫu email chào mừng

Mẫu email chào mừng của Fenwick

Điểm nổi bật của mẫu email chào mừng này là hình ảnh chiếm trọn màn hình cùng lời chào thuộc kiểu chữ viết tay. Đơn giản nhưng rất bắt mắt!

Mẫu email chào mừng

Mẫu email chào mừng của Kate Spade

Dòng chữ "thank you" (cám ơn bạn) to, đậm nét trên bìa thư tạo ấn tượng như đây là một bức thư cám ơn dành cho những người đã dành thời gian đăng ký nhận mail từ thương hiệu. 

Mẫu email chào mừng

Mẫu email chào mừng của Lyft

Với mẫu email chào mừng như thế này, toàn bộ sự chú ý sẽ dồn vào vẻ mặt hài lòng của hai người phụ nữ và giao diện rất "mượt" của ứng dụng Lyft.

Thêm vào đó, nút call-to-action hồng đậm trùng với màu tên thương hiệu ở khoảng giữa hình ảnh càng lôi kéo khách hàng nhấp chuột vào và trải nghiệm ứng dụng.

Mẫu email chào mừng

Mẫu email chào mừng của The Arrivals

Bên cạnh hình ảnh chất lượng cao, font chữ độc đáo của mẫu email chào mừng này chính là điều khách hàng ấn tượng nhất.

Mẫu email chào mừng

Mẫu email chào mừng của Moddeals

Email chào mừng do Moddeals thiết kế trông như một lá thư được rút ra từ phong bì. Màu sắc tươi tắn, trẻ trung của email hẳn sẽ khiến nhiều bạn gái thích mắt. 

Mong rằng những mẫu email chào mừng trên đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn, góp phần giúp bạn thực hiện email marketing hiệu quả và đem lại thành công cho doanh nghiệp.

 

Có thể bạn cũng thích